Ứng dụng của chất tạo ngọt trong đời sống

Chất tạo ngọt tạo là chất tạo nên vị ngọt đậm khi cho vào với đồ ăn, thực phẩm hay nước ngọt, nước giải khát, và chất này thêm vào phụ gia thực phẩm một cách hợp pháp với liều lượng đã được quy định.

Như chúng ta đã biết đường một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng ăn quá nhiều đường sẽ gây nên các bệnh nguy hiểm cho tính mạng. Ngoài ra chúng ta không thể cho trực tiếp đường vào thực phẩm làm gia vị điều chỉnh độ ngọt. Thay vào đó chúng tôi đã sản xuất và cho ra những chất có khả năng tạo nên vị ngọt nhân tạo.

Chất tạo ngọt mang đến vị ngọt thanh, ngọt dịu cho thực phẩm
Chất tạo ngọt mang đến vị ngọt thanh, ngọt dịu cho thực phẩm

Bất cứ ai cũng đồng ý một điều rằng dẫu biết ăn ngọt là không tốt, dễ gây bệnh tiểu đường, béo phì,..nhưng chúng ta vẫn không thể cưỡng lại sức hút của những món đồ ăn ngọt đó. Nếu chúng ta biết ăn vừa phải và tạo cho mình một thói quen ăn đủ không quá nhiều vẫn tốt chứ không vấn đề gì cả. Chất tạo ngọt được ứng dụng trong đời sống cũng như sản xuất khá nhiều như: chất tạo ngọt E955 được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng, sucralose một chất thay thế đường và không có khả năng tạo ra calo. Đưa vào sản xuất bánh kẹo, thực phẩm cần có vị ngọt hay nước uống, nước ngọt giải khát,..

Ngoài ra còn có chất tạo ngọt E950 (acesulfame – K ), chất tạo ngọt E951(aspartame), hay chất tạo ngọt E955 (Sucralose).. Nghe có vẻ xa lạ nhưng chúng hầu như đều là những chất tạo ngọt nhân tạo được thế giới cấp phép cho sử dụng trong thực phẩm nên các bạn cứ yên tâm khi sử dụng thực phẩm chứa chúng nhé.

Đường có thể được thay thế bởi chất tạo ngọt nhân tạo
Đường có thể được thay thế bởi chất tạo ngọt nhân tạo

Chất tạo ngọt hiện có rất nhiều loại và công ty chúng tôi cũng có đầy đủ các sản phẩm đó. Sản phẩm của công ty được kiểm định và đạt chất lượng, uy tín khi bán ra thị trường. Chúng tôi hy vọng có thể hợp tác với khách hàng xa và tiếp tục hợp tác bền vững với những ai đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Mọi thắc mắc quý khách có thể truy cập https://numeco.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo