Chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không

Có rất nhiều loại thực phẩm muốn được ngon hơn, dai hơn hoặc đặc lại phù hợp với khẩu vị của mọi người đòi hỏi bỏ thêm vào đó một số chất phụ gia. Trong đó chất làm đặc cũng là một trong những loại tương đối phổ biến. Nỗi niềm băn khoăn của mọi người là chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không? Và nên chọn loại chất làm đặc nào?

Chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không
Chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không

Chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không

Chúng ta đều không thể phủ nhận rằng thực phẩm tự nhiên hoàn toàn tinh khiết không pha lẫn sẽ tốt hơn. Bởi nó không chứa tạp chất cũng như các thành phần gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên đối với các chất làm đặc trong thực phẩm sẽ an toàn nếu biết sử dụng với số lượng vừa phải cũng như lựa chọn tốt sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Chính vì vậy chúng tôi có thể gợi ý một số loại này giúp tăng hương vị thức ăn mà bảo vệ sức khỏe mọi người:

  1. Xathangum

Câu hỏi chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không thì loại chất này có thể giúp bạn khẳng định là có. Nó giữ một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, mĩ phẩm, công nghiệp dầu mỏ và các ngành công nghiệp khác. Trong thành phần không có độc tính nên nó được cho phép sử dụng làm tăng thể tích cấu tạo và tính ổn định của các loại bột cũng như thực phẩm. Với thời gian bảo quản dài hạn trong nhiệt độ phòng chúng ta có thể mua và sư dụng từ từ không lo bị hư hỏng hay lãng phí.

Chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không
Chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không
  1. Konjact Gum

Cũng giống như chất trên nó được đảm bảo tính an toàn bằng hàm lượng cũng như các thành phần không tồn tại chất độc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Loại này được ứng dụng nhiều hơn trong việc cấu tạo thành viên như kẹo, sản phẩm viên khác tương tự. Konjact Gum là tác nhân tăng độ dày, tạ gel, tạo bọt, tạo dung dịch có độ nhớt mịn giữ mùi và giữ ẩm. So với xathangum thì nó không phổ biến bằng nhưng lại được ưa chuộng hơn ở gia đình so với nhà máy.

  1. CMC

CMC là viết tắt của Carboxymethyl Cellulose, nó thường được sử dụng như muối natri được gọi là natri carboxymethyl cellulose. Là chế phẩm ở dạng bột trắng, hơi vàng, hầu như không mùi hạt hút ẩm. Chất ổn định nhũ tương, sử dụng để kiểm soát độ nhớt mà không gel. Đặc biệt là một chất kết dính và ổn định, hiệu lực phân tán đặc biệt cao khi tác dụng trên các chất màu nên cả dạng muối và acid đều là tác nhân tạo đông tốt. Khi dùng trong thực phẩm với liều lượng 0,5-0,75% sẽ là vừa đủ và an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

  1. Một số lưu ý quan trọng
  • Luôn phải tuân theo quy luật liều lượng để không gây hại đến tình mạng.
  • Cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề có gây dị ứng hay không vì tác động sẽ xảy ra ngay lập tức sau đó không kịp đề phòng.
  • Trong liều lượng cho phép sẽ không gây hại nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn sẽ bị giảm đi một phần.

Tóm lại, chất làm đặc trong thực phẩm có an toàn hay không phải dựa và loại chất mà bạn chọn cũng như số lượng sử dụng hợp lý không quá lạm dụng. Và nếu bạn đang cần một địa điểm uy tín mua các loại phụ gia, hương vị thực phẩm hãy tìm đến chúng tôi – Numeco đảm bảo uy tín về chất lượng hàng hóa cũng như đa dạng sản phẩm cho sự lựa chọn của mọi người.

Thông tin liên lạc:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo