Tổng hợp chất điều chỉnh độ Acid được phép sử dụng

Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, Chất điều chỉnh độ Acid là một chất rất quan trọng trong quá trình thực hiện chế biến. Vậy bạn đã biết đến công dụng của chất này chưa chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

Chất điều chỉnh độ Acid 

Chất điều chỉnh độ Acid là gì? Đây là muối natri có 3 dạng (E331i, E331ii, E331iii), các chất lần lược có vị mặn và ngọt. Được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Chất điều chỉnh độ Acid được sử dụng để chống quá trình oxy hóa, các chất nhũ hóa trong quá trình chế biến thực phẩm. Ngoài ra nó còn được dùng như một chất bảo quản và làm gia tăng hương liệu cho thực phẩm được chế biến.

 Chất điều chỉnh độ Acid
Chất điều chỉnh độ Acid

Các chất điều chỉnh độ Acid được phép sử dụng

Ngày nay các chất điều chỉnh độ Acid được sử dụng nhiều dưới liều lượng cho phép. Vậy có các chất điều chỉnh độ axit nào được phép sử dụng?

Natri carbonate: Là một chất có màu trắng và được gọi với cái tên Soda, nó có công dụng điều chỉnh độ chua, chống đông vón, chất tạo nổi. Được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất bia, nước ngọt, các loại nước uống có ga, một số bánh kẹo nhất định.

Kali carbonate: Ngày được sử dụng ảnh để ổn định độ chua và là chất đệm trong thực phẩm. Sử dụng trong ngành sản xuất đồ uống nhẹ rượu vang, bánh kẹo, cacao, bánh mì.

Amoni carbonate: Được sử dụng như một chất tạo nổi và điều chỉnh axit trong thực phẩm. Được sử dụng trong ngành sản xuất thạch mứt, rau đóng hộp, pho mát.

Magie carbonate: Chát này có khả năng điều chỉnh độ axits, kiềm, tẩy trắng, chống đông vón. Ứng dụng rộng rãi trong ngành làm bánh.

Natri sulfate: Chất này được sử dụng để chống vón trong ngành sản xuất bánh mì và kẹo.

Canxi sulfate: Này có dạng rắn và màu trắng, rất dễ tan. Được sử dụng như một chất hỗ trợ làm ổn định, kết dính kim loại, chất tẩy trắng và làm chất dinh dưỡng trong men bánh mì. Ứng dụng trong ngành sản sữa bột cho trẻ sơ sinh.

Chất điều chỉnh độ Acid trong thực phẩm
Chất điều chỉnh độ Acid trong thực phẩm

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các Chất điều chỉnh độ Acid, thì có thể tham khảo nhiều hơn tại website https://numeco.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo