Thông tin sản phẩm
Chất tạo ngọt E955 (Sucralose ) thuộc nhóm chất tạo ngọt tổng hợp, có cường độ cao, làm từ đường mía. Sucralose tan tốt trong nước,vị ngọt dịu và có tính ổn định tốt ở nhiệt độ cao. Với liều lượng siêu nhỏ đã tạo nên vị ngọt mong muốn.
– Tên hóa học: Sucralose, trichlorosucrose
– Tên thương mại: Sucralose
– Mô tả: Dạng bộ tinh thể màu trắng đến trắng nhạt, không có mùi, vị ngọt đậm đà
– Chỉ số quốc tế: E955 (INS 955)
– Công thức hóa học: C12H19Cl3O8
– Khối lượng phân tử: 397,64g/mol
– Lĩnh vực: Phụ gia thực phẩm: Chất tạo ngọt, chất điều vị
– Độ tan: Hòa tan hoàn toàn trong nước: 227g/lít (20°C), methanol, và rượu
Ứng dụng thực tiễn chất tạo ngọt E955
Mục đích sử dụng chất tạo ngọt E955
– Chất tạo ngọt E955 là một trong những chất ngọt tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, đồ uống, thuốc,… thay cho đường mía, xuất hiện nhiều trong các sản phẩm tổng hợp ít calo khác. .(Được dung nhiều cho sản phẩm ăn kiêng , vì sucralose là đường chuyển hóa ít calo trên cơ thể người)
– Chất tạo ngọt Sucralose được cả Thế Giới dung ứng dụng vào ngành sản xuất thực phẩm, Dược Phẩm, Thực Phẩm Chức Năng. Tại Việt Nam, Sucralose được Bộ Y TẾ cho phép sử dụng với liều lượng cho phép ..
– Chất tạo ngọt sucralose bền nhiệt và bền trong nhiều điều kiện pH. Do đó, Sucralose dùng được đối với các sản phẩm bánh nướng trong nhiệt độ cao, các sản phẩm cần thời hạn sử dụng lâu dài.
– Chất tạo ngọt tổng hợp E955 hoạt động như một chất tạo ngọt nhưng không thêm calo, tăng hương vị trong đồ uống, bánh kẹo, đường, nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn,…
Tỷ lệ sử dụng chất tạo ngọt E955
– Đối tượng sử dụng và hàm lượng theo quy định tại Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm(1)
– Được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cho phép sử dụng với liều lượng ADI là 0-15 mg / kg thể trọng vào năm 1990.
– Một số nhóm thực phẩm phổ biến được hướng dẫn trong quy định của Bộ Y tế như sau:
+ Đồ uống từ sữa dạng lỏng có hương vị: hàm lượng tối đa được sử dụng là 300mg/kg
+ Các sản phẩm tương tự cream: hàm lượng tối đa được sử dụng là 580mg/kg
+ Quả đông lạnh: hàm lượng tối đa được sử dụng là 400mg/kg
+ Sản phẩm chế biến từ quả, bao gồm cả thịt quả nghiền, nghiền nhuyễn, lớp tráng bề mặt từ quả và nước cốt dừa: hàm lượng tối đa được sử dụng là 400mg/kg
+ Các sản phẩm tương tự sô cô la, sản phẩm thay thế sô cô la: hàm lượng tối đa được sử dụng là 800mg/kg
+ Thực phẩm ăn kiêng để giảm cân: hàm lượng tối đa được sử dụng là 320mg/kg
+ Đồ uống hương liệu, bao gồm đồ uống “thể thao”, “năng lượng” hoặc “điện giải” và các đồ uống đặc biệt khác: hàm lượng tối đa được sử dụng là 300mg/kg
+ Ngoài ra đối với nhóm Chất tạo ngọt, bao gồm cả chất tạo ngọt đậm đặc áp dụng quy định theo GMP (thực hành sản xuất tốt)
Quy cách đóng gói
– Khối lượng: 25kg/thùng, 10kg/thùng
– Bao bì: Thùng carton ,đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp quy định của Bộ Y tế về bao gói thực phẩm.
Thời hạn sử dụng và bảo quản
– 02 năm kể từ ngày sản xuất (Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Ghi trên bao bì sản phẩm).
– Bảo quản nơi khô, mát, tránh ẩm. Tránh lưu trữ, bảo quản với các vật liệu độc hại và sản phẩm hóa chất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.