Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm chuẩn

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, nền ẩm thực cũng theo đó mà ngày càng phát triển hơn. Ngày nay, hầu hết các thực phẩm thức ăn đều có chứa những phụ gia không thể thiếu làm cho món ăn trở nên ngon ngọt hấp dẫn hơn như: Mì chính, bột nêm, muối, chất tạo màu, chất tẩy trắng, hương liệu tổng hợp… Những phụ gia này một phần làm cho món ăn ngon hợp khẩu vị người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất này phải được dùng dựa trên liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm phù hợp, theo tỷ lệ, quy chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo món ăn trở nên hấp dẫn hơn mà lại còn đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta.

Các thông tin về phụ gia thực phẩm

Các thông tin về phụ gia thực phẩm
Các thông tin về phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm là những chất không được coi là thực phẩm hoặc một thành phần của thực phẩm có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng, được chủ động cho vào với mục đích đáp ứng thị giác và vị giác con người trong quá trình sản xuất, chế biến, chuẩn bị, xử lý, bảo quản thực phẩm. Phụ gia thực phẩm bao gồm các nhóm phẩm màu, các chất bảo quản, các chất chống oxi hóa, các chất tạo vị, các chất nhũ hóa, các chất làm đặc hoặc làm gel, các chất ổn định, điều vị và điều hương, gia vị tổng hợp… Các chất này theo từng đặc điểm riêng biệt với những đặc điểm và công dụng chung được xếp thành các loại riêng biệt như trên. Là những sản phẩm đem lại nhiều lợi ích như làm cho đa dạng hóa các thực phẩm thức ăn, tạo độ giòn dai, đậm đà, mang đủ loại màu sắc tươi tắn bắt mắt làm khơi gợi cả vị giác lẫn thị giác, làm cho những món ăn trở nên ngon hơn, dễ ăn hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng mang lại những hạn chế không thể không nhắc tới như có hại cho sức khỏe, không có chất dinh dưỡng do đó không thể cung cấp đủ dưỡng chất cho mọi người, nếu như quá lạm dụng các chất phụ gia thực phẩm này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe bản thân.

Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm tiêu chuẩn

Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm tiêu chuẩn
Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm tiêu chuẩn

Nếu không đảm bảo Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm tiêu chuẩn sẽ rất dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng do đó cần hết sức chú ý. Về liều  lượng sử dụng phụ gia thực phẩm cũng đã được quy định chặt chẽ tại thông tư quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm 24/2019/TT-BYT ban hành ngày 30/08/2019. Hãy đến với công ty TNHH Numeco – doanh nghiệp có thương hiệu với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên kinh doanh về nguyên liệu, thành phẩm, hương liệu và phụ gia cho các đối tác là các doanh nghiệp lớn trong nhiều năm từ trong và ngoài nước như: Solvay, Avangard Malz, Heiniken, Bibica, Hải Châu và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác.Không chỉ vậy, Numeco còn đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng theo tiêu chuẩn mà pháp luật đã đề ra. Ngoài ra, công ty TNHH Numeco của chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường, với nhiều kinh nghiệm lâu năm cùng khả năng chuyên môn cung cấp các giải pháp sản xuất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đến với Numeco, bạn sẽ không phải lo về liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe con người nữa cũng như đảm bảo đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình sẽ trợ giúp cho các bạn hiểu thêm về vấn đề đó. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay thôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ https://numeco.com.vn/ để được giải  quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo