Cơ chế và công dụng
– Hoạt động chống vi sinh vật của axit propionic là yếu, so với nhiều chất bảo quản khác.
– Có hai cơ chế để axit propionic phát huy tác dụng sát trùng và kháng nấm của nó:
+ Cơ chế giống như cơ chế kháng khuẩn của axit axetic, đạt được bằng cách can thiệp vào hoạt động của các enzym nội bào;
+ Khử nước và khử hoạt tính của vi khuẩn như nấm mốc bằng cách hình thành áp suất thẩm thấu cao để đạt được mục đích.
– Ức chế mạnh đối với các loại nấm mốc, trực khuẩn gram âm hoặc trực khuẩn hiếu khí trong môi trường axit,
– Ngăn chặn sản sinh aflatoxin nhưng hầu như không có tác dụng đối với nấm men;
– Các hợp chất propionate được thêm vào ở công đoạn trộn bột nhào, nồng độ của chúng tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm và hạn sử dụng.
– Sodium propionate được sử dụng rộng rãi hơn trong thực phẩm như bánh mì so với canxi propionate.
– Việc sử dụng sodium propionate phổ biến là trong bánh mì và mức sử dụng được khuyến nghị là 0,2-0,5% trọng lượng bột cho các công thức làm bánh tiêu chuẩn. (pH khối bột bánh mì khoảng 4-6)
– Liều lượng thông thường cho các nhóm propionate là 0.1-0.3% tính trên khối lượng bột mỳ.
Sự an toàn trong thực phẩm
– Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), cũng như Ủy ban chuyên gia về phụ gia thực phẩm của Tổ chức Nông Lương quốc tế (FAO)/Tổ chức Y tế thế giới (WHO) (JECFA) phê duyệt là thành phần an toàn.
– Được quy định theo thông tư số 24/2019/TT_BYT, thuộc trong phụ lục 3.
– Quy cách, đóng gói: 25kg/ bao
– Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất
Reviews
There are no reviews yet.