Các loại chất điều vị thường sử dụng

Đa số các món ăn hiện nay đều có sử dụng một lượng nhất định các loại chất điều vị mì ăn liền, phở, một số loại nước giải khát,… Chính nhờ chất điều vị mà các món ăn mới trở nên đậm đà, thơm ngon hơn

H2: 1. Thế nào là các loại chất điều vị ?

Xã hội ngày càng tân tiến thì nhu cầu được ăn ngon ngày càng được cải thiện, chính vì mục đích thiết thực đó mà các loại chất điều vị đã ra đời. Chất điều vị có rất nhiều loại nên theo quy định của Bộ Y Tế chúng được đặt mã số INS (International Numbering System) từ 620 đến 635.

 

Các chất điều vị là những chất dùng trong chế biến thực phẩm trong hộ gia đình, công nghiệp nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chất điều vị được sử dụng rất đa dạng như sốt gia vị, đồ hộp chế biến sẵn, các loại nước chấm, nước giải khát, mì ăn liền…

Các loại chất điều vị
Các loại chất điều vị

Và khi nhắc tới các loại chất điều vị ta không thể không nhắc tới bột ngọt có khả năng tạo vị umami tức là vị ngọt hậu. Năm 1908, giáo sư Kikunae Ikeda từ Tokyo Nhật Bản đã phát hiện ra một vị độc đáo có trong nhiều thực phẩm và món ăn ngon đặt tên là Umami. Umami được biết đến với vị ngon, ngọt thịt, khác với 4 vị cơ bản mặn, chua, ngọt và đắng. Bột mặt xuất hiện ở hầu hết các quốc gia, nhằm mang đến những món ăn ngon, chất lượng cho người dùng.

 

H2: 2. Tác dụng của các loại chất điều vị .

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các loại chất điều vị này có thể hỗ trợ cho việc tiêu hóa và làm tăng cảm giác nó. Ví dụ như trong bột ngọt có hàm lượng glutamate cao làm tăng khả năng tiết nước bọt và dịch dạ dày giúp tăng hiệu suất trong quá trình tiêu hóa.

Các loại chất điều vị
Các loại chất điều vị

Ngoài ra hai thành phần disodium 5- guanylate và disodium 5- inosinate khi kết hợp với bột ngọt sẽ làm tăng hàm lượng umami lên gấp nhiều lần cho món ăn. Lợi dụng được tính cộng hưởng của 3 thành phần này nên  nhiều công ty thực phẩm đã ứng dụng vào trong dây truyền sản xuất để tạo ra các sản phẩm giàu Umami, chất lượng an toàn đến với người tiêu dùng.

 

Tuy nhiên các loại chất điều vị không có chứa chất dinh dưỡng, vì thế nếu sử dụng có hàm lượng umami trong một thời gian dài sẽ gây hại đến sức khỏe và có thể ung thư.

H2: 3. Các loại chất điều vị tại Numeco

CÔNG TY TNHH NUMECO là một công ty uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh về nguyên liệu, bán thành phẩm, hương liệu, các loại chất điều vị và phụ gia cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, thức ăn chăn nuôi…

Với phương châm luôn mang đến phương thức tối ưu, hiệu quả cho nhà sản xuất, cùng nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí trong quá trình sản xuất, vận chuyển và cung ứng.

Hiện nay ở Numeco có cung cấp 3 loại chất điều vị:

  • Chất điều vị E621( Mì chính ) Monosodium-L-Glutamate còn được gọi là mì chính (bột ngọt) là gia vị lên men thu được qua quá trình lên men các nguyên liệu: sắn, ngô, gạo, mật mía đường,… nhờ vi sinh vật.

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://numeco.com.vn/san-pham/my-chinh/

  • Chất điều vị E637 (Ethyl Maltol) Chất này cũng được sử dụng để che đi các mùi lạ, một chất tăng hương vị như chất tăng hương vị bánh kẹo, vani, nước uống có hương vị trái cây, mỹ phẩm, rượu vang, chocolate,…

Xem chi tiết sản phẩm tại:https://numeco.com.vn/san-pham/ethyl-maltol/

  • Chất điều vị E635( I+G ) Người ta thường dùng chất điều vị I+G để tăng thêm hương vị cho thức ăn với tác dụng chính là để ngăn ngừa độ quá ngọt, quá mặn và những vị không cần thiết.

Xem chi tiết sản phẩm tại:https://numeco.com.vn/san-pham/ig/

Các loại chất điều vị tại Numeco luôn đảm bảo là các sản phẩm an toàn vệ sinh và chất lượng toàn cầu.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: info@numeco.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo