Hướng dẫn sử dụng chất điều chỉnh độ Acid

Chất điều chỉnh độ Acid có hướng dẫn sử dụng riêng tùy vào từng chất sẽ cho nồng độ nhiều hay ít nhưng nhìn chung thì tất cả đều sẽ tạo độ chua nhất định cho thực phẩm nên cần tuân thủ hướng dẫn để đạt kết quả tốt nhất.

Được xem như một phụ gia thực phẩm khi giờ đây chúng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến ngành thực phẩm kể cả những ngành khác. Các chất đó tạo vị chua nhẹ làm tăng khẩu vị cho món ăn và đảm bảo thức ăn được ngon hơn,vừa miệng hơn.

Chất Acid Citri nằm trong chất điều chỉnh độ Acid
Chất Acid Citri nằm trong chất điều chỉnh độ Acid

Nguồn gốc chất điều chỉnh độ Acid

Các chất E330 hay acid citric có từ nguồn tự nhiên như chanh, nước dứa hay đường lên men ở môi trường thích hợp. Ngoài ra chúng còn có thể được chế tạo thông qua các phản ứng hóa học để mang lại ứng dụng cho con người trong công nghiệp hóa thực phẩm.

Không phải giải đáp quá nhiều về chất điều chỉnh độ acid là gì? Bởi chỉ nghe tên thôi đủ biết chúng tạo nên vị chua tự nhiên cho thực phẩm và có khả năng chống oxy hóa, vi khuẩn gây độc với thực phẩm đóng hộp.

Hướng dẫn sử dụng chất điều chỉnh độ acid

Hướng dẫn sử dụng chất điều chỉnh độ acid
Hướng dẫn sử dụng chất điều chỉnh độ acid

Có khá nhiều Chất điều chỉnh độ acid  khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng trong đời sống như:E330 (Acid citric),  E296 (Acid malic), E331 (Trisodium Citrate ),.. Nhưng chúng đều có hướng dẫn sử dụng chung.

  • Cách chất sử dụng khi không làm mất đi độ dinh dưỡng của thực phẩm, không quá liều gây độc cho thực phẩm. Thêm vào đó còn phải tăng tinh ổn định và duy trì chất lượng dinh dưỡng cho thực phẩm.
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về chất đó để thích hợp sử dụng với các loại thực phẩm nào cho phù hợp.
  • Khi đã mở gói sử dụng rồi mà không dùng nữa bảo quản kỹ càng tránh ô nhiễm.
  • Cần nắm rõ những nguyên tắc sử dụng để các chất không ảnh hưởng đến mùi vị cũng như chất lượng của thực phẩm.

Chất điều chỉnh độ acid có hướng dẫn sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần nắm rõ về chất đó và cho vào những thực phẩm cần thiết và phù hợp với hàm lượng vừa phải. Công ty Numeco là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối tất cả các chất điều chỉnh, tạo vị cho thực phẩm vô cùng chất lượng và an toàn. Mọi chi tiết quý khách có thể truy cập https://numeco.com.vn/.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo