Phụ gia thực phẩm là chất được ứng dụng trong thực phẩm trong nhiều thế kỉ, sử dụng rộng rãi trên các nước trên thế giới. Phụ gia được bổ sung vào thực phẩm để giải quyết mục đích công nghệ trong sản xuất, chế biến, bao gói, bảo quản, nhằm cải thiện kết cấu hoặc đặc tính kéo dài được thời gian bảo quản, ổn định chất lượng sản phẩm.
- Các loại phụ gia thực phẩm thường dùng:
1.Chất điều chỉnh độ acid
2. Chất điều vị
3. Chất ổn định
4. Chất bảo quản
5. Chất chống oxy hóa
6. Chất độn
7. Chất tạo ngọt tổng hợp
8. Chất làm dày
9. Chất nhũ hóa
10. Phẩm màu
11. Chất tạo xốp
12. Chất xử lý bột - Ứng dụng của phụ gia trong sản xuất thực phẩm:
1. Tạo được nhiều sản phẩm phù hợp với sở thích và khẩu vị của người tiêu dùng.
2. Giữ được chất lượng toàn vẹn của thực phẩm cho tới khi sử dụng.
3. Tạo sự dễ dàng trong sản xuất, chế biến thực phẩm và làm tăng giá trị thương phẩm hấp dẫn trên thị trường.
4. Kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. - Phu gia thực phẩm được ứng dụng từ nhiều thế kỉ,và phổ biến rộng rãi trên thế giới, nó được tổng hợp nhiều nguồn khác nhau, từ thực vật , sinh học, động vật. Tuy nhiên có một số sản phẩm được tổng hợp từ hóa học gây nguy ngại đến sức khỏe, vì vậy việc sử dụng phụ gia tuân theo quy định của Bộ Y Tế ( Thông tư 24 của bộ Y Tế) về hướng dẫn sử dụng, và tỉ lệ sử dụng .
- Công ty TNHH Numeco cung cấp sản phẩm phụ gia và hương liệu cho các mảng:
Kem Gia vị
Thạch Xúc Xích
Nước Giải Khát Giò Chả
Bánh Kẹo Nước Sốt
Sữa
Siro
Các sản phẩm của Công Ty đều được cung cấp đều nằm trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y Tế, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.