Chất tạo hương trong thực phẩm, chất tạo mùi thực phẩm, phụ gia hương liệu, chất phụ gia tạo mùi thơm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc làm tăng mỹ vị cho những món ăn trở lên hoàn hảo hơn. Vậy mua chất tạo hương ở Hà Nội địa chỉ nào?
- Chất tạo hương trong thực phẩm là gì?
Chất tạo hương là các chất được xác định rõ về cấu trúc hóa học được tạo thành bằng tổng hợp hóa học hoặc thu được từ các nguyên liệu chính có nguồn gốc động vật hoặc thực vật.
Chất tạo hương tự nhiên là các chất tạo hương thu được bằng các quá trình biến đổi vật lý, cấu trúc hóa học của hương liệu hoặc bằng các quá trình sử dụng enzym , vi sinh vật, từ các nguyên liệu có nguồn gốc động vật hoặc thực vật. Những nguyên liệu này có thể chưa được chế biến hoặc đã được chế biến để dùng làm thực phẩm theo phương pháp chế biến thực phẩm truyền thống như là phơi, sấy…
Chất tạo hương tổng hợp là các chất tạo hương được tạo thành bằng quá trình tổng hợp các chất hóa học. Phức hợp tạo hương tự nhiên là các chế phẩm chứa các chất tạo hương thu được bằng các quá trình vật lý như chưng cất, chiết bằng dung môi… làm biến đổi cấu trúc hóa học của hương liệu.
Hương liệu thường tồn tại ở hai dạng: dạng lỏng và dạng bột. Trong đó hương liệu dạng lỏng thường có tính chất dễ bay hơi và kém bền đối với nhiệt và ánh sáng còn hương liệu dạng bột thì lại khắc phục được những nhược điểm đó.
- Chất tạo mùi là gì?
Chất tạo mùi là một hỗn hợp các chiết xuất hương liệu có thể là sự kết hợp của các chất tự nhiên và tổng hợp nhằm bắt chước mùi của một thành phần nào đó, ví dụ như mùi: dưa leo, việt quất, dâu tây…Các chất tạo mùi bao gồm:
- Nhóm I bao gồm các chất có khả năng gây kích ứng từ ít nhất đến nhiều nhất bao gồm: oak moss, isoeugenol, eugenol, cinnamic aldehyde, geraniol, hydroxycitronellal, cinnamic alcohol, and Alpha-amyl cinnamic aldehyde.
- Nhóm II bao gồm: Lyral, citral, farnesol, coumarin, citronellol, and Alpha-hexyl cinnamal
- Các chất khác: bao gồm 26 loại chất tạo mùi (bao gồm cả những chất tìm thấy trong nhóm I và II) đã được phát hiện và phân tích, dẫn đến quy định về việc dán nhãn bao bì. Trong danh sách này bao gồm một số chất phổ biến như: Benzoyl alcohol, limonene.
- Phụ gia hương liệu, chất phụ gia tạo mùi thơm:
Phụ gia thực phẩm là các chế phẩm tự nhiên hay tổng hợp hóa học nhưng không phải là thực phẩm, được cho vào sản phẩm với mục đích đáp ứng nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất, chế biến như tạo màu, mùi vị, tạo nhũ… vận chuyển, đóng gói, bảo quản, tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Phụ gia vẫn còn được lưu lại trong thực phẩm ở dạng nguyên thể hoặc dẫn xuất nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
Việc sử dụng các chất phụ gia trong chế biến thực phẩm giúp thực phẩm an toàn, dinh dưỡng hơn. Giúp tăng sự lôi cuốn hấp dẫn cho món ăn nhờ đó việc kinh doanh buôn bán thức ăn cũng sôi động và đạt được nhiều thành tựu hơn, giảm chi phí.
Trên đây là những thông tin về chất tạo hương trong thực phẩm, chất tạo mùi thực phẩm, phụ gia hương liệu, chất phụ gia tạo mùi thơm. Để mua chất tạo hương ở Hà Nội các bạn có thể tham khảo tại https://numeco.com.vn/ để mua được hàng chính hãng tốt nhất.