Thông tin sản phẩm
Chất làm dày E407 (Carrageenan ) thuộc nhóm chất ổn định là một hỗn hợp được chiết ra từ tảo đỏ, được tìm thấy dọc bờ biển Bắc Đại Tây Dương từ phía bắc đảo Rhode tới Newfounland và từ phía Nam Na Uy tới bờ biển Bắc Phi.
– Tên hóa học: Carrageenan
– Tên thương mại: Carrageenan
– Chỉ số: E407/ INS407
– Mô tả: dạng bột, có màu vàng nhạt hay nâu đến vàng trắng
– Lĩnh vực: Phụ gia thực phẩm: Chất làm dày, chất ổn định, chất nhũ hóa, chất tạo gel
Ứng dụng thực tiễn chất làm dày E407
Công dụng chất làm dày E407
Carrageenan có chức năng là chất làm dày, nhũ hóa, ổn định:
– Là chất ổn định cho sản phẩm kem, tạo cảm giác mềm mịn trong miệng.
– Làm trong của bia, rượu, giấm ăn
– Tăng độ xốp cho bánh, độ chắc, đặc cho kẹo.
– Tăng độ đồng nhất, độ đặc cho chocolate
Carrageenan được sử dụng để tạo gel, làm đặc:
-Là nguyên liệu chính sản xuất kẹo dẻo ngô và các loại kẹo dẻo khác
– Là nguyên liệu chính để sản xuất thạch rau câu, Thạch 3Q, Thạch zòn zai.
.– Bổ sung vào mứt đông, mứt quả
– Sản xuất thịt lợn đóng hộp
– Ổn định tính chất của sữa uống bổ sung chocolate
Ngoài ra còn được ứng dụng trong dược phẩm
Cách sử dụng chất làm dày E407
– Có 2 cách bổ sung Carrageenan vào sản phẩm:
+ Cách 1: trộn đều Carrageenan cùng các loại chất khô khác như đường, sau đó bổ sung từ từ vào nước và khuấy liên tục
Cách 2: Ngâm Carrageenan vào nước lạnh trước, để tan hết rồi bổ sung vào nước ở nhiệt độ 70 độ.
Lưu ý: Không đổ trực tiếp Carrageenan vào nước nóng tránh vón cục
Tỷ lệ sử dụng chất làm dày E407
Tham khảo đối tượng sử dụng và hàm lượng theo quy định tại Thông tư 24/2019 –TT quản lí và sử dụng phụ gia thực Phẩm
Mục đích sử dụng chất làm dày E407
– Sản xuất thạch rau câu, trân châu, thạch giòn dai, thạch zai zai
– Dùng làm kẹo dẻo : Carrageenan tạo cấu trúc dai chắc và mượt cho các sản phẩm kẹo dẻo
– Dùng làm sản xuất giò chả, xúc xích, chả cá viên.
– Dùng làm các loại nước sốt mayonaise, tương ớt, tương cà nước tương.
– Ứng dụng trong các sản phẩm sữa: sữa chua, sữa uống chocolate, nước uống sữa chua, kem…
– Ứng dụng trong sản xuất Bia, rượu
– Ứng dụng trong Dược Phẩm
– Ứng dụng làm thức ăn cho thú cưng
Quy cách đóng gói
Khối lượng: 25kg/bao
Đóng gói: Bao PE dày, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm
Thời hạn sử dụng và bảo quản
– 02 năm kể từ ngày sản xuất (Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Ghi trên bao bì sản phẩm).
– Bảo quản nơi khô, mát, tránh ẩm. Tránh lưu trữ, bảo quản với các vật liệu độc hại và sản phẩm hóa chất.
Reviews
There are no reviews yet.